Dịch vụ SEO tổng thể là gì? Tiêu chí lựa chọn Agency SEO tổng thể 2021

Hiện nay, có rất nhiều Dịch vụ SEO mà doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, theo đánh giá chung, SEO tổng thể đang là phương pháp SEO mang lại hiệu quả cao, nhất là với những website cung cấp nhiều loại hình dịch vụ hoặc là các lĩnh vực khác nhau như: Bất động sản, du lịch, giáo dục,…

Vậy Dịch vụ SEO tổng thể là gì? Cách chọn đơn vị cung cấp Dịch vụ SEO website tổng thể chất lượng và uy tín?

Cùng GTV SEO tìm hiểu ngay nào. Let’s go!

Dịch vụ SEO tổng thể là gì?

Về cách thức, có thể hiểu Dịch vụ SEO tổng thể là quá trình cung cấp dịch vụ SEO với số lượng từ khóa lớn, đầy đủ, đặc biệt bao gồm cả bộ từ khóa dài.

Theo nghiên cứu, các từ khóa dài dễ cạnh tranh hơn, đem lại tỷ lệ chuyển đổi gấp 4 lần và đóng góp 70% traffic - khi lượng truy cập các từ khóa chính đem lại chỉ là 30%.

Đồng thời, SEO tổng thể còn tạo ra nhiều sự tương tác một cách thường xuyên và liên tục ở trên mạng xã hội, với các thao tác như thích, bình luận, chia sẻ. Góp phần rất lớn để tạo nên sư uy tín của website đối với các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay.

So sánh Dịch vụ SEO tổng thể và Dịch vụ SEO truyền thống

Để giúp bạn hiểu rõ hơn Dịch vụ SEO tổng thể, GTV SEO sẽ chỉ rõ sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO truyền thống thông qua bảng so sánh dưới đây.

Loại hình SEO Tổng thể SEO Truyền thống
Số lượng từ khóa Số lượng từ khóa tối ưu lên đến hàng nghìn. Số lượng từ khóa ít, tập trung từ khóa lượng tìm kiếm cao.
Khả năng chuyển đổi doanh thu CAO THẤP
Tính bền vững CAO THẤP
Chi phí THẤP CAO
Lượng traffic Lượng traffic của từ khóa dài cao hơn so với từ khóa ngắn. Tuy nhiên, lượng traffic tăng đều trong suốt quá trình SEO. Lượng traffic đạt mức cao nhất nếu từ khóa lên top. Tuy nhiên, thời gian lên top khá lâu.

Quy trình triển khai Dịch vụ SEO website tổng thể tại GTV SEO

Tìm hiểu mục tiêu và kỳ vọng từ doanh nghiệp

Đội ngũ chuyên gia tư vấn marketing của GTV SEO sẽ dành thời gian làm việc cùng bạn để:

Kiểm tra audit thực trạng website

Bằng cách sử dụng kết hợp các công cụ quét qua website và kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia phân tích web, GTV sẽ hiểu rõ hơn về điểm mạnh và điểm yếu của website bạn hiện tại trên 5 khía cạnh:

Giai đoạn này sẽ giúp GTV xác định ra các vấn đề tiềm năng cần cải thiện và ưu tiên triển khai các yếu tố mang lợi ích lớn nhất cho doanh nghiệp.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Bằng cách phân tích điểm mạnh điểm yếu của đối thủ, tìm hiểu đặc điểm chung của thị trường. Học hỏi những cái tốt, khắc phục những điểm đối thủ làm chưa tốt. Từ đó đưa ra giải pháp triển khai để dẫn đầu

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước quan trọng trong dịch vụ SEO giá rẻ uy tín cần đến sự phân tích chuyên sâu và hiểu biết về hành trình tìm kiếm của khách hàng.

Chúng ta cần biết khách hàng sẽ tìm thấy sản phẩm của mình thông qua những keywords nào, mong muốn của họ là gì để từ đó lên được chiến lược content hiệu quả, cung cấp nội dung phù hợp nhu cầu người dùng và tối ưu seo

Tối ưu trải nghiệm người dùng “trước mua sắm”

Sau khi nghiên cứu từ khóa, đội ngũ GTV SEO sẽ tiến hành:

Lập chiến lược SEO

Từ mục tiêu doanh thu,chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, bộ từ khóa, bản đánh giá thực trạng website, file nghiên cứu đối thủ, thị trường đã tổng hợp trước đó, đội ngũ chuyên gia của GTV sẽ tiến hành lập kế hoạch SEO, đây là bước quan trọng trong dịch vụ SEO tổng thể của GTV SEO

Bản chiến lược SEO này bao gồm:

Mỗi dự án có 1 đặc điểm riêng biệt, không thể áp dụng 1 công thức rập khuôn. Bước quan trọng này chính là yếu tố 20% công việc mang đến 80% kết quả, đảm bảo thành công của dự án SEO.

Triển khai SEO

Từ chiến lược SEO, một đội ngũ trẻ, tận tâm của GTV SEO sẽ triển khai toàn bộ dự án, bao gồm:

Theo dõi lượng truy cập và vị trí từ khóa:

Bằng cách phân tích dữ liệu thập được từ Google Analytics, Google Search Console, Ahrefs, GTV SEO sẽ theo dõi hoạt động cũng như hiệu quả của chiến lược SEO và báo cáo tiến độ hằng tuần.

Điều chỉnh kế hoạch SEO

Từ các dữ liệu về hiệu suất hoạt động của website hoặc biến động qua từng đợt google update. GTV SEO sẽ tinh chỉnh kế hoạch SEO, cập nhật những phương pháp mới và tiếp tục tối ưu website. Việc thường xuyên review lại hiệu quả và kế hoạch ban đầu giúp đội ngũ GTV thực hiện kịp thời các thay đổi cần thiết.

Bàn giao và nghiệm thu dự án

Sau khoảng thời gian trung bình 4 – 6 tháng triển khai và đạt được KPI cam kết, GTV SEO sẽ tiến hành nghiệm thu dự án. Đến bước này, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án

Checklist tiêu chuẩn chọn Agency SEO tổng thể uy tín

Để đánh giá dịch vụ SEO Website tổng thể hay dịch vụ SEO trọn gói có hiệu quả hay không, chủ Website có thể căn cứ vào checklist SEO tổng thể.

1. SEO Onpage

Đối với SEO tổng thể, công việc mà SEO Onpage đảm nhận cũng giống như là SEO onsite. Chỉ có một điểm khác biệt đó là dồn sự tập trung vào một số trang đích.

Việc làm này kết hợp cùng với SEO off Page nó sẽ có tác dụng giúp cho từ khóa tương ứng của trang đích dần được cải thiện vị trí ở trên Google, để nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ. Với checklist SEO on Page gồm:

2. SEO Offpage

Đây là việc xây dựng hệ thống backlink được thực hiện ở bên ngoài của web để thực hiện việc đặt các liên kết phục vụ cho hoạt động quảng bá cho trang web chính mà chúng ta cần SEO.

Có một vấn đề khi SEO tổng thể, nếu sử dụng hệ thống backlink cho toàn bộ web đích thì có thể gây tốn về nguồn nhân lực mà hiệu quả đôi khi lại không được như ý muốn.

Do đó, chiến lược áp dụng thường là SEO off Page để giúp tăng thứ hạng cho các từ khóa quan trọng. Thông qua đó, có thể làm tăng chất lượng của web và web phụ. Với checklist của SEO Off Page gồm:

Kết luận

Với những thông tin về Dịch vụ SEO tổng thể mà bài viết này đề cập đến, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để giúp bạn giải đáp câu hỏi Dịch vụ SEO tổng thể là gì? Tiêu chí đánh giá doanh nghiệp cung cấp Dịch vụ SEO website chất lượng, hiệu quả?

Đồng thời có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn có nên lập kế hoạch SEO tổng thể cho website của mình hay không.

Và để giúp quá trình SEO đạt hiệu quả cao, đừng quên liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ SEO web tổng thể uy tín và chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Tổng hợp một số tài liệu hữu ích về dịch vụ SEO GTV SEO trên Google Drive:

Dịch vụ SEO website tổng thể | Công ty GTV SEO, by gtvseo
https://gtvseo.tumblr.com/post/646428751473885184/dich-vu-seo-tong-the